Hội chứng ống cổ tay và cách phòng trị

Hội chứng ống cổ tay là một bệnh lý liên quan đến xương khớp gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây nên hội chứng ống cổ tay là gì và cách phòng ngừa bệnh như thế nào là hiệu quả ?

Nguyên nhân gây ra hội chứng ống cổ tay

Nguyên nhân chủ yếu là do sự chèn ép các dây thần kinh giữa ở cổ tay. Các dây thần kinh chèn ép giữa ở cổ tay , đây là dây thần kinh cảm giác ngoài da, giữa các ngón tay. Trong cổ tay, dây thần kinh giữa đi qua ống nhỏ ở cổ tay. Khi ống này bị chèn ép bị áp lực hẹp lại, dây thần kinh sẽ chịu ảnh hưởng khiến cho việc vận động cổ tay và ngon tay trở nên khó khăn.

Bệnh gây nhiều khó khăn trong quá trình sinh hoạt khi mắc phải. Đối tượng dễ mắc phải của hội chứng ống cổ tay nằm trong độ tuổi từ người thanh niên cho đến người già .
Bệnh này rất hay thường bắt gặp ở nhân viên văn phòng, nhất là độ tuổi từ 35 tuổi. Tuy nhiên những nghề nghiệp thường xuyên phải sử dụng bàn tay và cổ tay có nguy cơ mắc hội chứng này cao hơn.

Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh

Để phòng tránh bệnh này, cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Sắp xếp thời gian nghỉ giải lao cho đôi tay của bạn trong quá trình làm việc.
  • Tập các bài tập kéo dãn, xoa bóp giúp cổ tay giúp lưu thông máu một cách dễ dàng hơn.
  • Nên đến phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời khi mắc hội chứng ống cổ tay
  • Nên khởi động cổ tay để máu được lưu thông dễ dàng hơn trước khi làm việc.
  • Luyện tập các bài thể dục giúp cơ thể dẻo dai và xương khớp mạnh khỏe.

Ngay khi có triệu chứng tê tay bạn cần nghỉ ngơi và xoa bóp, mát xa để cho máu lưu thông tuần hoàn, giảm nguy cơ mắc bệnh.  Nếu tình trạng tê tay kéo dài, bạn cần phải đi khám ngay để  được làm các chẩn đoán và biết được cần phải uống thuốc gì,  tìm hướng điều trị thích hợp nhất. Hội chứng ống cổ tay thật sự sẽ không nguy hiểm nếu như bạn biết lắng nghe tiếng nói cơ thể mình. Chúc quý độc giả của phongtriungthu.vn có thật nhiều sức khỏe trong cuộc sống.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *