Chùm ngây cây thuốc thần kỳ phòng ung thư

Chùm ngây cây thuốc thần kỳ ???  Chùm ngay ức chế tế bào ung thư cũng như tiêu diệt 93% tế bào ung thư ?. Liệu thông tin đó có xác thực hay không hay chỉ là quảng cảo?
Phongtriungthu.vn đã nhiều lần đề cập đến tác dụng thần kì của cây chùm ngây này. Trong tác dụng phòng và điều trị ung thư, cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể. Hôm nay xin đưa ra những bằng chứng của các nhà khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín của thế giới. Cùng ý kiến của các chuyên gia  hàng đầu Việt Nam về giá trị thực của loại rau này.

Chất dinh dưỡng trong rau chùm ngây

Nhiều thập kỉ qua, rau chùm ngây vẫn được người dân Ấn Độ sử dụng như một liệu pháp trị liệu rất nhiều bệnh như trị bệnh thiếu máu, viêm khớp, tiểu đường, trúng phong…

Từ hàng ngàn năm trước, người dân ở các quốc gia có nền văn minh cổ  đại như Hy Lạp  cũng đã biết sử dụng chùm ngây để làm thuốc cũng như thực phẩm hàng ngày.
Ngày nay, giá trị của rau chùm ngây cũng đã được công nhận the từ nhiều báo cáo.  Báo cáo khoa hoc của đại học Hopkins Mỹ  rau chùm ngây có chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axít amin, 46 chất chống oxy hóa. Ngoài ra nó còn chứa nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol.

Thanh phan dinh duong trong cay chum ngay
Bảng so sánh thành phần dinh dưỡng của chùm ngây so với các thực phẩm khác

 

Chùm ngây cây thuốc thần kỳ trong phòng trị ung thư

Chùm ngây cây thuốc thần kỳ với nhiều tác dụng sau:

Phòng bệnh ung thư:

Lá chùm ngây chứa 46 chất chống oxy hóa làm cho các tế bào phát triển bình thường không gây ra đột biến hình thành bệnh ung thư.

Hỗ trợ điều trị ung thư

Như đã nói ở trên chùm ngây chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết. Vì vậy đây sẽ là thực phẩm dùng cho bệnh nhân bị ung thư nên ăn hàng ngày.
Người bệnh ung thư nếu dùng chùm ngây còn có tác dụng ức chể sự phát triển các tế bào ung thư.

Điều trị được nhiều bệnh và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng với chùm ngây

Hạ mức đường huyết

Trong rau chùm ngây có chứa chất isothiocyanates có tác dụng làm giảm đường huyết.
Một nghiên cứu gần đây phát hiện những người phụ nữ sử dụng 7gr bột lá chùm ngây/ngày trong vòng 3 tháng liên tục, đã giảm nồng độ đường huyết nhanh chóng, từ 13.5 xuống còn 8.

Chống viêm nhiễm:

Các chất isothiocyanates, flavonoids và axti phenolic có trong lá, quả và hạt chùm ngây có tác dụng chống viêm hiệu quả

Phòng ngừa loãng xương:

Hàm lượng canxi gấp 4 lần sữa chùm ngây là một rất tốt cho xương.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) đã xác nhận giá trị của cây chùm ngây và đánh giá loại cây này như một cây lương thực cứu tinh ở các quốc gia nghèo.

Làm sạch nước:

Ở một số vùng ô nhiễm của các quốc gia nghèo thuộc Châu Á, châu Phi, hạt chùm ngây thường được nghiền nát hòa vào nước nhằm loại bỏ các chất cặn bẩn có trong nguồn nước.
Hạt chùm ngây còn có tác dụng sát khuẩn bảo vệ nguồn nước

Bảo vệ gan

Chùm ngây cây thuốc thần kỳ mà tạo hóa đã ban cho chúng ta.  Là thực phẩm vừa rẻ tiền mà lại phòng và chữa nhiều bệnh nguy hiểm. Để phòng ung thư một cách hiệu quả các bạn nên sử dụng một tuần 2 lần. Có thể nấu canh hoặc phơi khô nấu nước uống hằng  ngày để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *