Ăn mặn ảnh hưởng như thế nào đến hệ tim mạch

Những người ăn mặn thường có nguy cơ bị huyết áp cao và dễ suy tim gấp 2lần người khác. Đó chính là Những thói quen nguy hại ai cũng từng mắc phải.  Theo những chuyên gia thì ăn mặn là khởi nguồn của những bệnh nguy hiểm như : suy thận, suy gan, tim mạch, tai biến, nhồi  máu cơ tim….  Nếu ăn quá nhiều thực phẩm dưa muối, cà muối thì nguy cơ rất cao bị nhiều bệnh ung thư. Hãy cùng phongtriungthu.vn tìm hiểu ăn mặn ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe để từ đó có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, tốt cho sức khỏe.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người tiêu thụ hơn 13,7 gram muối mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn gấp 2lần so với người dùng dưới 6,8 gram. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), lượng muối ăn hàng ngày nên bổ sung tối đa là 5gram mỗi ngày.

Giáo sư Pekka Jousilahti của Học viện Quốc gia Phần Lan cho biết rằng: ” Trái tim không thích muối. Lượng muối chúng ta ăn vào cơ thể là một trong những nguyên nhân chính gây tăng huyết áp, dẫn đến bị bệnh mạch vành và nguy cơ đột quỵ cao”.

Ăn mặn gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tim mạch.

Trong một nghiên cứu , đối tượng khoảng trên 6.000 phụ nữ và nam giới có độ tuổi từ 25 đến 64 tuổi ở Phần Lan được theo dõi trong suốt hơn 12 năm. Họ được xét nghiệm nước tiểu để đo hàm lượng muối đã tiêu thụ . Các nhà nghiên cứu đã chia những người tham gia nghiên cứu thành 5 nhóm khác nhau dựa vào lượng muối họ ăn hàng ngày. Trong đó có nhóm người sử dụng muối thấp hơn 6,8gram một ngày và nhóm cao nhất là hơn 13,7gram. Trong suốt quá trình nghiên cứu, có tới 121 người đàn ông và phụ nữ đã phát triển bệnh suy tim mới.

Từ đó cho ta thấy kết quả là nhóm tiêu thụ lượng muối cao nhất là hơn 13,7 gram một ngày có nguy cơ cao bị suy tim gấp 2,1 lần so với những người khác. Nhóm ăn nhiều muối thứ hai, tức là lượng muối sử dụng nằm trong khoảng 10,96 -1 3,7 gram một ngày nguy cơ mắc bệnh tim gấp 1,7 lần so với các nhóm dùng ít muối hơn là 6,8 g một ngày.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *